ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG PTDTNT THCS VÀ THPT HUYỆN CƯ JÚT, LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020-2025

Lượt xem:

Đọc bài viết

 

ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG PTDTNT THCS VÀ THPT HUYỆN CƯ JÚT, LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020-2025

 

Ngày 11/05/2020, được sự cho phép của Ban thường vụ Huyện ủy huyện Cư Jút, Chi bộ Trường PTDTNT THCS và THPT huyện Cư Jút long trọng tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ IV,  nhiệm kỳ 2020-2025.

Về dự và chỉ đạo Đại hội gồm các đồng chí đại diện cho Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện gồm có:

  1. Đ/c: Phạm Đức Vang, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Cư Jút
  2. Đ/c: Nguyễn Thị Thu Hiền, Huyện ủy viên, Phó thường trực Ban tổ chức Huyện ủy;
  3. Đ/c Lê Văn Mừng, Huyện ủy viện, Phó thường trực Ủy ban kiểm tra Huyện ủy

Cùng các đồng chí quần chúng là tổ trưởng, phó tổ trưởng trong nhà trường cùng tham dự.

Toàn cảnh làm Lễ chào cờ, Hát quốc ca, Quốc tế ca Đại hội

Chi bộ trường PTDTNT huyện Cư Jut  được thành lập ngày 25 tháng 4 năm 2006 theo quyết định số 188-QĐ/HU của Ban Thường vụ huyện uỷ Cư Jút. Ngày đầu thành lập chi bộ trường gồm có 03 đảng viên.

Hiện nay chi bộ có 13 đảng viên, trong đó: Chính thức 13; Dự bị 00; Dân tộc: 01; Nữ 07 – Nữ dân tộc: 01 đồng chí.

Trình độ văn hóa 12/12: 13 đồng chí

Trình độ chuyên môn: Thạc sỹ: 03; Cử nhân: 09 đồng chí; khác: 01 đồng chí

Trình độ lý luận chính trị: Sơ cấp: không, Trung cấp: 03; Cao cấp: không

Chi bộ gồm các đồng chí trong Lãnh đạo nhà trường, môt số giáo viên, nhân viên có chức vụ trong đơn vị nên công tác lãnh đạo, chỉ đạo tương đối thuận lợi. Các đồng chí đảng viên trong chi bộ có lập trường chính trị tư tưởng vững vàng, thực hiện tốt các chủ trương của đảng, chính sách và pháp luật nhà nước.

Đ/c Vương Xuân Trung, Bí thư chi bộ phát biểu khai mạc Đại hội và  Báo cáo tình hình Đảng viên tham dự Đại hội 

Chi bộ Trường PTDTNT THCS và THPT Huyện Cư Jút có 13 đảng viên. Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Chi bộ đã phổ biến kịp thời các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của các cấp ủy Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của ngành giáo dục đào tạo; coi trọng công tác bồi dưỡng tư tưởng chính trị cho đảng viên và quần chúng; tổ chức sinh hoạt chi bộ định kỳ theo quy định, nội dung sinh hoạt bám sát nhiệm vụ chính trị của Chi bộ.

Bên cạnh đó, chi bộ xác định công tác chuyên môn là nhiệm vụ trọng tâm, 5 năm qua, chất lương giáo dục toàn diện của nhà trường tiếp tục được nâng lên. Chất lượng mũi nhọn được nâng lên; 100% cán bộ, đảng viên không vi phạm chuẩn mực đạo đức nhà giáo và quy chế chuyên môn; 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đều xếp loại khá, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp và lên lớp hàng năm đạt 100%, học sinh có học lực khá, giỏi trên 80%. Chi bộ cũng tăng cường giáo dục rèn luyện đội ngũ đảng viên thông qua các nhiệm vụ được giao để nêu cao vai trò tiên phong gương mẫu. Trong 3 năm liên tục 2017,2018,2019 Chi bộ được Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tặng khen “Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”;  và nhiều cá nhân trong Chi bộ được các cấp khen thưởng.

Nhiệm kỳ 2020 – 2025, Chi bộ phấn đấu hàng năm xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh; các đoàn thể vững mạnh xuất sắc. Tập trung xây dựng nhà trường trở thành một trường xanh, sạch, đẹp, thân thiện, nhà trường đứng trong  tốp khá của các trường DTNT trong tỉnh, là cơ sở giáo dục hàng đầu của huyện Cư Jút được phụ huynh và nhân dân tín nhiệm, tin tưởng…

Đại hội đã tập trung thảo luận sôi nổi và bổ sung ý kiến quan trọng vào dự thảo báo cáo chính trị, phân tích, đánh giá tình hình, những kết quả đạt được, những ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân và kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo của nhiệm kỳ qua; xác định các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu cho nhiệm kỳ 2020 – 2025.

 

Đ/c Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Bí thư chi bộ Thông qua Báo cáo chính trị khóa III, nhiệm kỳ 2015-2020 trình Đại hội chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đ/c Vương Xuân Trung, Bí thư chi bộ phát biểu khai mạc Đại hội và Báo cáo tình hình Đảng viên tham dự Đại hội

Đồng chí: Hoàng Phương Lan phát biểu góp ý xây dựng Báo cáo chính trị và Báo cáo kiểm điểm chi ủy nhiệm kỳ 2015-2020  

Đồng chí: Phan Cảm phát biểu ý kiến bổ sung vào Báo cáo chính trị và Báo cáo kiểm điểm chi ủy nhiệm kỳ 2015-2020

Đồng chí Phạm Đức Vang – Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

    Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Đức Vang, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch hội đồng thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện phát biểu chỉ đạo. Đồng chí đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội của Chi bộ. Đồng chí cũng ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Chi bộ trường PTDTNT THCS Và THPT huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu Chi bộ tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa giáo dục nhân cách học sinh, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh có năng khiếu; khuyến khích các giải pháp, sáng kiến kinh nghiệm có ứng dụng thực tiễn cao trong giảng dạy; quan tâm đến việc bồi dưỡng cán bộ, giáo viên, nuôi ăn bán trú của học sinh nhà trường và mỗi thầy cô giáo phải thực sự là tấm gương sáng cho học sinh noi theo; chuẩn bị tốt các điều kiện và hướng dẫn học sinh cách phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh quay trở lại trường học. Đại hội cần phải xem xét lựa chọn những đại biểu có đủ năng lực, đức và tài xứng đáng vào cấp ủy và đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Sau đại hội, chi ủy, chi bộ cần khẩn trương kiện toàn tổ chức, xây dựng Quy chế làm việc và Kế hoạch thực hiện nghị quyết đại hội phù hợp với tình hình thực tiễn của chi bộ, tập trung xây dựng nhà trường chuẩn quốc gia cấp độ 1.

Đồng chí Vương Xuân Trung thông qua đề án nhân sự và tiến hành bầu cử Chi ủy khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 03 đồng chí.

Các đảng viên Bỏ phiếu bầu Cấp ủy chi bộ khóa IV, hành nhiệm kỳ 2020 – 2025

Các đồng chí Lãnh đạo thay huyện- tặng hoa chúc mừng các đồng chí Chi ủy Trường PTDTNT THCS và THPT Huyện Cư Jút nhiệm kỳ 2020 – 2025 

Với tinh thần đổi mới, phát huy dân chủ, trí tuệ, trách nhiệm của đảng viên, Đại hội đã tiến hành bầu 3 đồng chí vào cấp ủy Chi bộ khóa IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025; bầu bí thư, phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện khóa VII và thông qua nghị quyết Đại hội, chương trình hành động của Chi bộ. Đại hội Chi bộ Trường PTDTNT THCS Và THPT Huyện Cư Jút đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đồng chí Vương Xuân Trung – Hiệu trưởng nhà trường tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ, Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn – giữ chức vụ Phó bí thư; Đồng chí Lê Thanh Thủy, Tổ trưởng chuyên môn, Chi ủy viên chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025;

Chi bộ đã biểu quyết và thống nhất mọt số chỉ tiêu quan trọng trong nhiệm kỳ 2020-2025, cụ thể nhu sau:

+ Chi bộ hàng năm được công nhận: Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên

+ Trong nhiệm kỳ phát triển được 02 đảng viên mới.

+ Trong nhiệm kỳ không có đảng viên vi phạm kỷ luật.

+ Tiếp tục giữ vững nhà trường đạt tập thể lao động tiên tiến trở lên.

+ Duy trì chất lượng giáo dục kiểm định chất lượng mức độ 2 và chuẩn quốc gia mức độ 1.

+ Tổ chức công đoàn: Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

+ Tổ chức Đoàn thanh niên: Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Sau đây là một vài hình ảnh trong Đại hội: